BULGARIA

GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC BULGARIA

Bulgaria một trong những thành viên trẻ nhất Liên Minh Châu Âu nằm phía Đông Nam châu Âu. Có vị trí địa lý lý tưởng giáp với Biển đen, ở giữa Romania và Thổ Nhĩ Kỳ. Bulgaria tự hào khi có nền văn hóa phong phú và đa dạng, khí hậu ôn hòa, là cửa ngõ dẫn vào nền kinh tế và cuộc sống châu Âu. Đây là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi người làm việc cũng như du lịch tại đây hay toàn châu Âu.

Chương trình Định cư Bulgaria (BGIIP) được chính phủ ban hành vào năm 2009. Nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài & tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài trở thành công dân Châu Âu.

Chương trình này không ràng buộc cư trú ở lại Bulgaria trong khi chờ đợi cấp quyền công dân. Trong vòng từ 6 đến 9 tháng các nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ cư trú Bulgaria.

Điểm mạnh nổi bật của chương trình đầu tư định cư Bulgaria

  • Không yêu cầu ngoại ngữ
  • Không yêu cầu về độ tuổi hay kinh nghiệm quản lý
  • Nhập quốc tịch nhanh trong vòng 2 năm
  • Không yêu cầu cư trú
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chỉ từ 6 -9 tháng

 

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ BULGARIA

  • Miễn phí visa 154 quốc gia bao gồm Canada, Australia & New Zealand
  • Hồ sơ & thủ tục nhanh gọn (có thế lấy quốc tịch trong vòng 18 tháng)
  • Không yêu cầu lưu trú
  • Không yêu cầu ngôn ngữ, học vấn, trình độ quản lý
  • Được đi lại, làm việc và học tập tự do ở 28 quốc gia Châu Âu
  • Khoản đầu tư an toàn và có thể hoàn lại sau 5 năm
  • Con cái được tiếp nhận nền giáo dục của Châu Âu, hệ thống y tế cho cả gia đình
  • Là quốc gia đánh thuế thấp nhất ở Châu Âu: 10% thuế thu nhập cá nhân và DN
  • Được giữ 2 quốc tịch song song

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ BULGARIA

Đầu tư định cư Bulgaria có các hình thức

Hình thức đầu tư cơ bản

  1. Đầu tư nhận thường trú: đầu tư 512.000 EUR để nhận thẻ thường trú nhân, sau 5 năm sẽ được nhận quốc tịch.
  2. Đầu tư nhận quốc tịch: đầu tư 1.024.000 EUR, trong đó 512.000 EUR cho năm đầu tiên, đến năm thứ 2 đầu tư thêm 512.000 EUR để nhận quốc tịch sau 2 năm.

Hình thức đầu tư nhận quốc tịch nhanh

Hình thức nhận quốc tịch nhanh cho phép nhà đầu tư được nhận quốc tịch trong thời gian ngắn hơn bình thường. Bằng cách nhân đôi số tiền đầu tư. Yêu cầu cho hình thức này như sau:

  • Giữ trình trạng thường trú tối thiểu 1 năm
  • Nhân đôi khoảng đầu tư bằng cách đầu tư thêm 512,000 EUR vào trái phiếu chính phủ
  • Giữ 2 khoảng đầu tư suốt 2 năm sau khi trở thành công dân Bulgaria

Hình thức thường trú nhân áp dụng cho những nhà đầu tư nộp đơn đủ điều kiện.

Hình thức nhận quốc tịch, đơn xin nhập tịch của nhà đầu tư tham gia chương trình phải trải qua quy trình thủ tục kiểm tra kỹ càng.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Yêu cầu khi nhận quốc tịch:

Dựa theo luật Công dân Bulgaria, nhà đầu tư nước ngoài phải giữ thường trú nhân ít nhất 5 năm. Để đủ điều kiện nhập tịch Bulgaria. Yêu cầu chung cho những người đăng ký chương trình là:

  • Trên 18 tuổi
  • Phải có duy trì tình trạng thường trú và địa chỉ cư trú hợp lệ trong 5 năm
  • Không bị tuyên án tử hình hoặc bị buộc tội hình sự phải ngồi tù (trừ khi họ cải tạo tốt)

Nhà đầu tư sẽ cần phải chuẩn bị hồ sơ xin nhập tịch và vượt qua bài kiểm tra sức khỏe ở Bulgaria.

 

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ BULGARIA

Quy trình nộp đơn theo 8 bước cơ bản chia thành 2 giai đoạn. Một số bước yêu cầu nhà đầu tư tham gia. Hoặc một số sẽ được Arton Capital ( hoặc tổ chức Tài chính Bulgaria có thẩm quyền) giải quyết (một khi người nộp đơn ký giấy ủy quyền). Mỗi bước phải hoàn thành trước khi đến với bước tiếp theo:

GIAI ĐOẠN 1: Đương đơn chính

Tháng 1:

  • Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ. Phí nộp đơn sẽ tính vào giai đoạn này
  • Bước 2: Đặt lịch hẹn tại Lãnh sự quán Bulgaria để ký hồ sơ
  • Bước 3: Đương đơn chuyển tiền đầu tư
  • Bước 4: Được cấp giấy Chứng nhận đầu tư

Tháng 3:

  • Bước 5: Lịch hẹn lần 2 tại Lãnh sự quán Bulragia để nhận Visa D

Tháng 5:

  • Bước 6: Sau khi được cấp Visa D, đương đơn bay đến Bulgaria lần đầu. Nộp đơn xin cấp quyền thường trú (PR)
  • Bước 7: Quyền thường trú được chấp thuận, đương đơn xin cấp thẻ thường trú

Tháng 8 – 9:

  • Bước 8: Nhận thẻ thường trú nhân Bulgarian (3 ngày sau khi nộp đơn)

GIAI ĐOẠN 2: Thành viên gia đình

Khi đương đơn chính thức được cấp ID Bulgaria. Thủ tục xin quốc tịch của các thành viên gia đình sẽ bắt đầu. Quá trình lấy chứng minh thư của Bulgaria có thể kéo dài 6 tháng (bao gồm 2 chuyến đi bắt buộc tới Bulgaria cho mỗi thành viên gia đình nếu đủ điều kiện).

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ BULGARIA

  • Không phải là công dân khu vực liên minh châu Âu
  • Độ tuổi: 18 trở lên
  • Hộ chiếu còn hạn 2 năm
  • Có giá trị tài sản cá nhân lớn hơn 1.000.000 EUR (do ngân hàng yêu cầu đối với hình thức đầu tư tài chính). Với hình thức Đầu tư toàn phần thì tài sản yêu cầu phải hơn 511.292 EUR, cung cấp tài liệu chứng minh nguồn gốc của số tiền được khai báo cũng như đầu tư
  • Lý lịch tư pháp trong sạch
  • Bay đến Bulgaria đủ số lần quy định tối thiểu trong năm

Xin liên lạc để hiểu rõ hơn về chương trình:
Hoa Kỳ: Garland: 972 205 1975
Arlington: 817 633 1975
Viber: + 1469-450-8383
Việt Nam: (086) 745 1975
Email: myvietinc@myvietinc.com

 

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ DIỆN ĐẦU TƯ TẠI SASKATCHEWAN CANADA
CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ĐẢO SÍP (CYPRUS)
ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB5
DU HỌC MỸ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
NHỮNG CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ MỸ PHỔ BIẾN HIỆN NAY
CÁCH GIA HẠN THẺ XANH TẠI MỸ

ĐẶT HẸN

Đồng ý gửi

DU HỌC HÈ MỸ – USA SUMMER CAMP 2019

TRẢI NGHIỆM MÙA HÈ ĐÁNG NHỚ TẠI XỨ CỜ HOA Chương trình Du học hè Mỹ là một chương trình giáo dục đầy bổ ích nhằm mang đến những trải

Du học Mỹ ở Bang Texas nên chọn trường nào?

Texas là tiểu bang lớn thứ 2 của nước Mỹ, sau Alaska. Nằm ở khu vực Trung Nam của quốc gia, Texas có biên giới với các bang New México

CÁCH ĐẾN MỸ NHANH NHẤT HIỆN NAY?

Dưới thời tổng thống Trump, dường như phần lớn các visa vào Mỹ bị trì hoãn nhưng cho đến hiện nay, vẫn chưa có thay đổi lớn ảnh hưởng đến

VISA BULLETIN FOR DECEMBER 2019

  Chữ F là bắt nguồn từ chữ cái đầu của từ Family. F1: Công dân Mỹ (đã có quốc tịch) bảo lãnh cho con cái trên 21 tuổi nhưng

CALIFORNIA ĐÓNG CỬA CÁC NHÀ TÙ TƯ NHÂN VÀ TRUNG TÂM GIAM GIỮ NGƯỜI NHẬP CƯ

Thống đốc California, ông Gavin Newsom đã ký một dự luật sẽ chấm dứt việc sử dụng các nhà tù tư nhân và các cơ sở giam giữ người nhập

MỸ CÂN NHẮC ĐƯA THÊM MỘT SỐ QUỐC GIA VÀO LỆNH CẤM NHẬP CẢNH

Theo tin từ CNN, Các viên chức chính phủ Trump đang thảo luận việc đưa thêm một số quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh, mở rộng lệnh cấm

THẨM PHÁN LIÊN BANG Ở 3 BANG CHẶN QUY ĐỊNH “GÁNH NẶNG XÃ HỘI” CỦA TRUMP ĐỐI VỚI THẺ XANH

Vừa qua, thẩm phán liên bang ở ba tiểu bang New York, California và Washington đã ban hành lệnh cấm tạm thời chống lại quy định “gánh nặng xã hội”